//สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิ พอ.สว. เสด็จไปทรงเยี่ยมแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.)

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิ พอ.สว. เสด็จไปทรงเยี่ยมแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ณ โรงเรียนนครขอนแก่น ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.00 น.

ในการนี้ ม.ศรีปทุม ขอนแก่น นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรรยา พุคยาภรณ์ รองอธิการบดี ม.ศรีปทุม ขอนแก่น พร้อมด้วย อ.สิรินทิพย์ โรจนพิพัฒน์ ที่ปรึกษารองอธิการบดี ดร.ธาวิษ ถนอมจิตศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารองค์กรและความรับผิดชอบต่อสังคม (USR) ผู้ช่วยคณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ ม.ศรีปทุม ขอนแก่น เข้าเฝ้ารับพระราชทานเหรียญทองที่ระลึก พระนามาภิไธย ส.ว. ในฐานะผู้สนับสนุนกิจการของ พอ.สว. จ.ขอนแก่น ซึ่งมหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามมหาวิทยาลัยจากสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี องค์ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ พอ.สว.

มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (Princess Mother’s Medical Volunteer – PMMV) ชื่อย่อ พอ.สว. เป็นกิจการแพทย์ที่ตั้งขึ้นตามพระราชดำริของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ได้ทรงพบเห็นความยากลำบากของราษฎร ในด้านการสาธารณสุข ในระหว่างที่เสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมตำรวจตระเวนชายแดน ตามจังหวัดชายแดน ตั้งแต่ พ.ศ. 2507 จนถึงปัจจุบัน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงดำรงตำแหน่งเป็นประธานกิตติมศักดิ์ มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) เพื่อสืบสานพระราชปณิธานในสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในการบำบัดทุกบำรุงสุขแก่ราษฎรด้านการแพทย์และสาธารณสุขสืบต่อไป

(สำนักงานสื่อสารองค์กรและความรับผิดชอบต่อสังคม USR ม.ศรีปทุม ขอนแก่น)

By | 2017-11-10T16:13:51+00:00 November 10th, 2017|Categories: NEWS & ACTIVITIES|0 Comments