//SPU : มหาวิทยาลัยศรีปทุม กรุงเทพ-ชลบุรี-ขอนแก่น พร้อมด้วยประชาชนทั่วไป ร่วมเป็นเจ้าภาพบุญมหากุศล ถวายผ้ามหากฐินสามัคคี ประจำปี 2560 จำนวน 3 วัด

รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กรุงเทพ ชลบุรี ขอนแก่น เป็นประธานพิธีถวายผ้ามหากฐินสามัคคี ประจำปี 2560 ณ วัดแสงธรรม ,วัดแสงจันทร์ และวัดชัยประสิทธิ์ อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรรยา พุคยาภรณ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้แทนอธิการบดี เป็นประธานในพิธีฯ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม กรุงเทพ ,ชลบุรี ,ขอนแก่น พร้อมด้วยประชาชนทั่วไป ร่วมทำบุญถวายปัจจัย พร้อมประกอบพิธีถวายผ้ามหากฐินสามัคคี ประจำปี 2560 ณ ศาลาการเปรียญวัดแสงธรรม วัดแสงจันทร์ และวัดชัยประสิทธิ์ อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา

ซึ่งในการทอดถวายผ้ามหากฐินสามัคคีในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมด้วยผู้มีจิตรศรัทธาได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถ ทอดถวายแด่วัด จำนวน 3 วัด ประกอบด้วย วัดแสงธรรม วัดแสงจันทร์ และวัดชัยประสิทธิ์ อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น รวมยอดเงินบริจาคทำบุญ งานบุญมหากุศลในครั้งนี้ รวมเป็นเงินจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,701,219 บาท (หนึ่งล้านเจ็ดแสนหนึ่งพันสองร้อยสิบเก้าบาทถ้วน) ซึ่งทางมหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอร่วมอนุโมทนาบุญแก่ทุกท่าน ในการทำบุญมหากุศลร่วมกันในครั้งนี้มา ณ โอกาสนี้

สำหรับการทอดกฐิน ในแต่ละปีกำหนดให้มีการจัดทอดกฐินขึ้นภายใน 1 เดือน หลังประเพณีออกพรรษา โดยวัดที่จะสามารถรับกฐินได้ ต้องมีพระภิกษุจำพรรษาโดยไม่ขาดพรรษาเลย ไม่ต่ำกว่า 5 รูป และแต่ละวัดสามารถรับกฐินได้ปีละ 1 ครั้ง การทอดกฐินเป็นกาลทาน ตามพระวินัยกำหนดกาลไว้ คือ ตั้งแต่แรม 1 ค่ำ เดือน 11 ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ผู้มีจิตศรัทธาเลื่อมใส ใคร่จะทอดกฐิน ก็ให้ทอดได้ในระหว่างระยะเวลานี้ จะทอดก่อนหรือทอดหลังกำหนดนี้ ก็ไม่เป็นการทอดกฐิน

ข่าว : มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SPU

By | 2017-11-05T17:20:01+00:00 November 5th, 2017|Categories: NEWS & ACTIVITIES|0 Comments